Những thực phẩm ngăn tích trữ mỡ thừa

bientrang

Chitosan – một chất xơ trong vỏ tôm, cua có khả năng ngăn chặn sự hấp thu và dự trữ chất béo bằng cách hút và cô lập chúng, sau đó bài tiết khỏi cơ thể.

Mỡ thừa luôn là nỗi “ám ảnh” của nhiều phụ nữ. Thủ phạm chính gây nên tình trạng này chính là chất béo. Một số loại thực phẩm dưới đây có tác dụng ức chế hấp thu chất béo, từ đó giúp ngăn tích trữ mỡ thừa.

1 6730 1394166425 - Những thực phẩm ngăn tích trữ mỡ thừa

Hạt bưởi, vỏ tôm, rễ cam thảo giúp ức chế hấp thu chất béo.

Hạt bưởi, cùi bưởi

Trong vỏ hạt bưởi và cùi bưởi có chứa Pectin – một chất xơ lành mạnh hỗ trợ tiêu hóa và ngăn chặn cơ thể hấp thu chất béo. Trong đường ruột, Pectin liên kết với chất béo và giúp loại chúng ra khỏi cơ thể.

Đối với hạt bưởi, bạn lấy khoảng 20 hạt (để tạo nước pectin đủ dùng trong một ngày). Ngâm hạt bưởi vào ly nước sôi (khoảng 70-80 độ C), dùng nĩa khuấy mạnh, liên tục chừng 5 phút cho ra hết chất nhầy. Sau đó, lọc bỏ hạt và dùng nước nhầy đó. Còn với cùi bưởi (phần xốp trắng, ngay sau lớp vỏ xanh), có thể dùng để trộn gỏi hoặc làm chè bưởi (cần hạn chế lượng đường).

Vỏ tôm, cua

Một nghiên cứu của Andrew Jull từ Đại học Auckland, New Zealand cho thấy, Chitosan – một chất xơ trong vỏ tôm, cua có khả năng ngăn chặn sự hấp thu và dự trữ chất béo bằng cách hút và cô lập chúng, sau đó bài tiết khỏi cơ thể. Chất xơ này được sử dụng trong công nghiệp để hấp thu mỡ, dầu và các chất độc hại khác. Nhiều người có thói quen bỏ hết vỏ tôm khi ăn, nhưng có lẽ nên từ bỏ thói quen này từ bây giờ.

Rễ cam thảo

Cam thảo là một loại thảo mộc hữu ích, ngày càng được công nhận bởi cộng đồng khoa học về khả năng giúp duy trì trọng lượng. Chiết xuất từ rễ cam thảo giúp cơ thể giảm sự hấp thu chất béo và việc hình thành các mô mỡ mới. Để có hiệu quả, bạn nên dùng 2.000mg chiết xuất từ rễ cam thảo mỗi ngày. Tuy nhiên, cam thảo có thể làm tăng huyết áp khi dùng trong thời gian dài. Do đó, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng chiết xuất này.

Bạn không thể ngày nào cũng dùng các món ăn chế biến từ vỏ tôm, cam thảo và bưởi đủ lượng để ức chế hấp thu chất béo vào cơ thể. Do đó, để thuận tiện và hiệu quả hơn cho người sử dụng, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế ra thuốc giảm cân có công dụng tương tự. Từ năm 1999, thuốc giảm cân chứa hoạt chất có tác dụng ức chế hấp thu chất béo đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) công nhận và cho phép lưu hành bởi nó đảm bảo được các điều kiện khắt khe về an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Thuốc giảm cân dạng này sẽ làm Lipase (một enzyme giúp tiêu hóa chất béo trong thức ăn) giảm hoạt động, vì vậy chất béo khi ăn vào sẽ không được hấp thu vào cơ thể và bị đào thải ra ngoài.

Việc ức chế hấp thu chất béo để ngăn tích mỡ thừa là yêu cầu cần thiết đối với những ai muốn giảm cân. Đây cũng chính là tác động một của phương pháp giảm cân khỏe mạnh gồm 2 tác động đồng thời:

2 1753 1394166426 - Những thực phẩm ngăn tích trữ mỡ thừa

Phương pháp giảm cân khỏe mạnh với 2 tác động đồng thời.

Ở tác động một, khi chất béo hấp thu vào cơ thể giảm mạnh, cơ thể phải lấy lượng mỡ thừa tích trữ sẵn từ trước như mỡ ở vùng bắp tay, vùng đùi, vùng bụng… để tạo ra năng lượng cho mọi hoạt động hàng ngày, từ đó làm giảm mỡ thừa ở những vùng này. Tuy nhiên, để lượng mỡ thừa được giảm nhiều hơn nữa, bạn cần đồng thời tăng cường vận động (chạy bộ, leo cầu thang, làm việc nhà, chơi thể thao…).

Tóm lại, việc kết hợp đồng thời cả 2 tác động trên chính là cách giảm cân khỏe mạnh và hiệu quả. Bạn hãy bổ sung các thực phẩm, sản phẩm có tác dụng ức chế hấp thu chất béo cùng một khẩu phần ăn cân đối để ngăn tích mỡ, ngăn tăng cân, đồng thời, tăng cường vận động nhằm giảm mỡ thừa nhiều hơn.

Phương pháp giảm cân khỏe mạnh với 2 tác động đồng thời này sẽ giúp vóc dáng trở nên thon gọn hơn và luôn đảm bảo sức khỏe, đảm bảo nguồn năng lượng tràn đầy cho cơ thể.

Giam can 5331 1381463197 8826 1392369212 - Những thực phẩm ngăn tích trữ mỡ thừa

Sản phẩm Famela giúp giảm hấp thu chất béo. Khi sử dụng Famela đồng thời kết hợp chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp, bạn sẽ đạt được hiệu quả giảm cân tốt hơn.
Xem thêm thông tin tại đây. Điện thoại tư vấn miễn phí: 1800 7101.

(Nguồn: Công ty cổ phần Jadovie)

Nguồn: http://ngoisao.net/tin-tuc/phong-cach/lam-dep/nhung-thuc-pham-ngan-tich-tru-mo-thua-2960287.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *