Phan Anh: ‘Làm bố thật tuyệt vời’

bientrang

MC nổi tiếng chia sẻ với khán giả Ngoisao.net về giải thưởng Mỹ nam của năm.

Cảm xúc của anh Phan Anh khi nhận giải “Mỹ nam của năm” như thế nào?(Dumi, TP HCM)

– MC Phan Anh:Đó là một điều tuyệt vời bởi giải thưởng này là tình cảm, là sự ưu ái không chỉ của khán giả mà còn của những người làm nghề, của những đồng nghiệp… Tôi rất vinh dự mà muốn được chung vui với tất cả các bạn bè được đề cử cũng như mọi người!

– Anh là một MC đắt khách trong các chương trình truyền hình thực tế hiện nay, anh làm sao để mình không bị một màu khi xuất hiện liên tục trên sân khấu?(hoangquyen, Long Xuyên)

– MC Phan Anh:Mỗi chương trình đều có những format và những yêu cầu khác nhau. Chỉ cần bạn làm đúng những hướng dẫn đó là bạn đã có thể tạo ra ấn tượng khác lạ rồi. Cái mà tôi quan tâm là làm sao để dẫn những chương trình rất khác nhau nhưng vẫn phải có chất Phan Anh: “không lên gân, bình dị, gần gũi và luôn tôn trọng khán giả”.

live interview 1386904897 3299 1386915525 - Phan Anh: 'Làm bố thật tuyệt vời'

– Với giải thưởng “Mỹ nam của năm” anh có dự định tham gia cuộc thi sắc đẹp nào dành cho nam giới không?(sươnmai, Đà Nẵng)

– MC Phan Anh:Tối qua, trước khi công bố giải thưởng, anh Đàm Vĩnh Hưng có đưa ra một tiêu chuẩn của anh ấy là phải có bụng 6 múi. Tôi nghĩ rằng, nếu có cuộc thi sắc đẹp nam giới chắc khó thiếu tiêu chuẩn đó. Nếu bụng tôi tăng được thêm 5 múi trong thời gian tới, rất có thể tôi sẽ tham gia (cười lớn).

– Em rất thích khả năng ăn nói có duyên của anh, nhưng trong trong chương trình Giọng hát Việt gần đây, anh phạm khá nhiều lỗi, không biết nguyên nhân vì sao vậy anh Phan Anh?(huy tran, Gia Lai)

– MC Phan Anh:Trước tiên, cho anh cảm ơn em vì tình cảm và sự ưu ái dành cho anh. Thời gian gần đây có khá nhiều sự cố liên quan đến MC đã được mọi người đề cập đến. Là một người làm trong nghề, anh hiểu cũng như có sự thông cảm riêng. Nhiều lúc lỗi xảy ra là do kết quả của rất nhiều thứ, chủ quan của MC chỉ chiếm một phần rất nhỏ.

Riêng về phần mình, anh có thể chia sẻ với em một vài điều:

– Ví dụ như việc đọc sai mã số bình chọn của Ngọc Trâm. Trên thực tế, anh không thể nào nhớ hết mã số của tất cả các thí sinh nên lúc nào cũng rất cẩn thận, không chỉ xem kịch bản mà còn phải hỏi lại biên tập ít nhất một lần trước khi bước ra kêu gọi bình chọn. Tuy nhiên, lần đó cả trong kịch bản lẫn biên tập đều chắc chắn mã số bình chọn là 08. Đó là một sai sót đáng tiếc song anh thấy quan trọng là việc mình sửa lỗi đó trên sân khấu ra sao.

– Cũng có lần liên quan đến việc có người tưởng anh quên mã số của Âu Bảo Ngân nhưng thực ra không phải vậy vì đó là thí sinh mà anh theo dõi kỹ nhất trong chương trình nên nắm rất rõ thông tin. Khi phần trình diễn của Ngân quá ấn tượng thì thay vì đọc vanh vách mã số theo cách thông thường, anh nói rằng: “phần trình diễn của bạn quá ấn tượng mang lại cho tôi đầy cảm xúc mà quên cả mã số. Nhưng mã số không còn quan trọng nữa”.

Có rất nhiều tình huống khác nữa, nhưng chia sẻ qua qua với em như vậy nhé! Có nhiều thứ chỉ “tự mình biết riêng mình” thôi em ah! Còn nếu thật sự mắc lỗi anh luôn biết tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm và xin lỗi khán giả. Luôn là như thế!

– Gửi anh Phan Anh, năm sau, nếu có giải “Ông bố” như anh đề xuất thì Phan Anh sẵn sàng tham gia chứ? Và theo anh, người bố tốt cần gì đặc điểm gì? Nhờ anh tư vấn giúp vì em sắp lên xe hoa.(Hoàng Oanh, 22 tuổi, Saigon)

– MC Phan Anh:Nếu năm sau có giải thưởng này và được đề cử thì quả thật là một điều vinh dự vô cùng lớn. Bởi vì.. làm bố thật tuyệt em ah!

Anh không dám đưa ra một khái niệm về một ông bố tốt vì mỗi người có những tiêu chuẩn khác nhau. Nhưng bản thân anh nghĩ rằng để trở thành một ông bố tốt thì phải luôn cố gắng hoàn thiện mình. Chính trong quá trình nuôi dạy các con, anh thấy tụi trẻ đang giúp anh sống tốt hơn vì mình phải là một tấm gương cho con trong mọi tình huống. Mình không thể bảo con phải thật thà khi chính mình dối trá. Mình không thể dạy con tiết kiệm khi bản thân mình lãng phí… Và anh biết ơn chính những thiên thần nhỏ của anh, vì nhờ các con mà anh thay đổi được bản thân theo chiều hướng mỗi tuần đều nhận được phiếu.. bố ngoan!

phan anh 7578 1386915525 - Phan Anh: 'Làm bố thật tuyệt vời'

– Em chào anh Phan Anh, anh có thể chia sẻ bí quyết để lúc nào cũng đẹp trai và phong độ không? Em cảm ơn.(Quang Hội, 21 tuổi, Hà Nội)

– MC Phan Anh:Chào em! Muốn lúc nào cũng đẹp trai và phong độ thì có bí quyết dễ nhất là ở trước mẹ, người yêu hoặc những người yêu thương em. Thực ra, mỗi người có những tiêu chuẩn khác nhau, và yêu nhau thì “củ ấu cũng tròn”. Khi ai đó dành cho ta một trái tim tràn ngập yêu thương thì ta trở thành người đẹp nhất!

Tuy nhiên, cũng không nên “lợi dụng” bí quyết đó quá nhé! Một người đàn ông rất cần sức khỏe để có thể lo toan và làm bờ vai cho nhiều người thế nên trước tiên hãy dành thời gian cho thể dục, thể thao, chăm sóc sức khỏe. Một sức khỏe tốt, sẽ giúp tinh thần tốt, sảng khoái. Bên cạnh đó thì cũng đừng xuề xòa quá vào mọi lúc. Những khi đến chốn đông người cũng nên dành 5, 10 phút để có bề ngoài gọn gàng, tươm tất. Ngoài ra, quan trọng nhất nữa là nụ cười, là tinh thần, là nhiệt huyết, và năng lượng của mình tỏa ra. Đó chính là dấu ấn, giúp mình tỏa sáng. Và khi sáng quá.. có khi tất cả những khuyết điểm sẽ bị xóa nhòa, không ai để ý nữa (cười).

– Chào anh Phan Anh, anh đã đánh đổi điều gì để có được thành công như ngày hôm nay?(Hoàng Mi, TP HCM)

– MC Phan Anh:Chào em! Nếu ý của em là dùng từ thành công trong sự nghiệp thì anh thấy rất tự hào để chia sẻ với em rằng anh không phải đánh đổi điều gì cả. Thật sự là không một điều gì cả, em ạ!

– Gửi anh Phan Anh !em là fan ruột của ca sĩ Đan Trường. Đêm qua, em đã mất ngủ vì kết quả “Mỹ nam của năm”. Dù sao cũng cũng chúc mừng anh, chúc mừng những thành công trong năm qua. Với anh, điều lớn nhất trong năm qua mà anh có được là gì?(Việt Hoàn, 19 tuổi, Đăk Lăk)

– MC Phan Anh:Chào em! Nếu chúng ta gặp nhau ngoài đời chắc chắn sẽ có nhiều chuyện để nói, vì anh cũng rất yêu quý anh Bo. Đi diễn chung với nhau, anh có những kỷ niệm đặc biệt với anh Trường và biết được một số thông tin bất ngờ mà không phải ai cũng biết đâu nhé! Em cũng thấy theo kết quả bình chọn của khán giả thì anh Đan Trường được rất nhiều tình cảm và anh ấy mãi mãi là “mỹ nam”trong lòng tụi em phải không nào?

Anh rất tiếc vì em đã có một đêm không ngon giấc nhưng cũng rất vui khi em nói lời chúc mừng anh, đó là một tinh thần rất văn minh giống thần tượng của em vậy. Anh cũng đã nhận được lời chúc mừng của anh Trường nữa.

Hãy luôn giữ tình yêu trong sáng dành cho thần tượng của mình và ủng hộ các nghệ sĩ Việt Nam em nhé!

– Vợ Phan Anh có ghen không khi cứ những thông tin đồn thổi bên ngoài về giới tính của chồng?(ha mai, 34 tuổi, Ha Noi)

– MC Phan Anh:Câu hỏi của bạn làm mình mỉm cười! Vợ mình không hề có vấn đề về tâm lý để ghen với những điều không tưởng! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến gia đình mình nhé.

– Đàn ông đẹp quá thường gay? Phan Anh nghĩ sao? Tôi nghe loáng thoáng bạn cũng từng dính nghi án giới tính? Bạn đối mặt với nó thế nào?(Mạnh Hải, 26 tuổi, Ha Noi)

– MC Phan Anh:Bạn đã gặp bao nhiêu người đàn ông đẹp trai đồng tính rồi mà kết luận vội vàng thế (cười). Tôi nghĩ rằng, nếu chúng ta có nghe điều gì thì cũng nên nghe rồi để đấy thôi, hãy luôn cảm nhận và đánh giá bằng chính sự trải nghiệm của mình. Chuyện nghi án giới tính thì tôi có thể nói vui với bạn rằng 100% nam nghệ sĩ bây giờ đều dính tin đồn này nọ. Bản thân tôi mà không có nghi án đó chắc sẽ buồn lắm vì nó giống như một sự khẳng định các bà tám không thèm để ý đến mình vậy. Với những tin đồn như vậy, tôi bỏ qua chứ không thấy cần phải đối mặt vì chúng vô thưởng vô phạt.

– Sắp tới anh sẽ làm MC cho cuộc thi Vietnam Idol 2013, anh sẽ có những đổi mới như thế nào trong cách dẫn của mình?(camtu, TP HCM)

– MC Phan Anh:Người nghệ sĩ chuyên nghiệp là người phải biết trân trọng, giữ vững và hoàn thiện phong cách của mình. Sẽ vẫn là Phan Anh thôi, nhưng là Phan Anh của Idol, một format khác với các chương trình âm nhạc khác. Có thể nói Thần tượng âm nhạc khiến Phan Anh đang rất hào hứng vì ở chương trình này mình cũng có nhiều đất diễn hơn, được quyền lên tiếng, bảo vệ cho thí sinh chứ không đơn thuần giữ vị trí “chủ tọa” nữa.

Anh nghĩ mình có lợi thế gì so với các ứng viên còn lại là Bình Minh, Tuấn Hưng, Đan Trường, Thanh Bùi trong giải “Mỹ nam của năm”?(minhthanh, Đà Nẵng)

– MC Phan Anh:Nếu theo dõi kết quả bình chọn thì em có thể thấy rằng may mắn của anh chính là có vị trí khá ổn định trong lòng khán giả, ban giám khảo, và anh chị em nghệ sĩ. Nếu lấy thang điểm 10 chẳng hạn thì rất có thể anh Trường, anh Hưng hoặc Bình Minh, Thanh Bùi sẽ có nhiều điểm 10 hơn. Nhưng khi tổng kết lại thì có thể những điểm 9 của anh lại là một ưu thế. Kiểu như không phải học sinh xuất sắc nhưng lại giỏi.. toàn diện phải không nào?

live interview 1386905397 7992 1386915525 - Phan Anh: 'Làm bố thật tuyệt vời'

– Anh có bao giờ nhận được lời khen từ con anh không chẳng hạn “Bố trông thật đẹp trai”?(thanh tu, Cà Mau)

– MC Phan Anh:Anh nhận được hoài em ơi! Nhưng là vì từ nhỏ khi các con anh bắt đầu nhận thức tốt thì anh đã năn nỉ cũng như “dọa nạt” các con phải nói rằng: |bố đẹp nhất quả đất!”. Song anh biết đó là vui thôi và cũng mang đến những giây phút thoải mái cười đùa trong gia đình chứ lớn dần lên các con sẽ nghĩ khác. Ví dụ bây giờ, bé Bảo Anh cũng nhất trí rằng bố đẹp trai, nhưng từ hồi mẫu giáo đến giờ mỗi tháng lại thấy khoe lớp con, trường con có bạn đẹp trai hơn bố… Thỉnh thoảng, cũng có chút ghen tỵ rất nhẹ nhưng điều hạnh phúc nhất, tự hào nhất là được làm một ông bố tốt trong trái tim các con.

– Anh Phan Anh sao lại giấu chuyện mình có vợ? Phải chăng anh không muốn vì chuyện gia đình ảnh hưởng đến công việc?(Thuong Minh, 27 tuổi, Bình Thuận)

– MC Phan Anh:Anh không giấu em ạ. Anh chỉ không mang chuyện vợ chồng lên báo nhiều thôi. Còn bây giờ thì anh nghĩ hầu hết mọi người đều đã được chia sẻ những thông tin hạnh phúc của gia đình anh.

Anh không chọn cho mình hình ảnh của một nghệ sĩ tuổi teen nên thành thật mà nói cũng thấy không ảnh hưởng nhiều đến công việc đâu. Còn chuyện ngay cả bây giờ anh vẫn không cung cấp nhiều hình ảnh gia đình vì muốn giữ cho gia đình một chút riêng, một khu vườn yên tĩnh. Phan Anh may mắn được là người của công chúng nhưng không có nghĩa Phan Anh có quyền tự biến gia đình mình thành gia đình của công chúng. Đó là sự tôn trọng tối thiểu quyền của mỗi thành viên.

– Anh sắp xếp thế nào để phân chia thời gian giữa gia đình và công việc?(tinhan, TP HCM)

– MC Phan Anh:Anh không phải phân chia gì đâu em ạ. Đối với anh gia đình là số một. Luôn phải ưu tiên cho gia đình trước sau đó mới là công việc. Tuy nhiên, sự ưu tiên hiển nhiên không chỉ là cảm tính, mà cũng có những cân nhắc và điều chỉnh. Ví dụ nhỏ như sinh nhật của con chẳng hạn, anh chắc chắn là mong có mặt, song vì chương trình không thể không có mặt thì anh sẽ nói với con, để con hiểu và con thấy thông cảm thì mình đi.

Anh nghĩ mỗi người sẽ có những sự lựa chọn khác nhau, và sự lựa chọn nào cũng cần được tôn trọng. Anh thật sự luôn mong muốn được giúp ích nhiều hơn, làm việc nhiều hơn cho cộng đồng, cho khán giả yêu thương, cho cộng đồng nhưng trước tiên phải có ích với gia đình đã.

Xin cảm ơn em đã đặt câu hỏi và cũng cảm ơn tất cả quý vị độc giả đã đặt câu hỏi, quan tâm, theo dõi cuộc trò chuyện của Phan Anh và các nghệ sĩ. Một lần nữa mong mọi người chung vui với niềm vui của chúng tôi. Chúc quý vị sức khỏe, một mùa Giáng sinh an lành và năm mới hạnh phúc!

Ban Biên Tập

Nguồn: http://ngoisao.net/tin-tuc/hau-truong/ngoi-sao-cua-nam/phan-anh-lam-bo-that-tuyet-voi-2925639.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *